Không phải ai cũng thích hợp để massage, tôi khuyên bạn không nên thử 6 kiểu người này

Tin tức

Không phải ai cũng thích hợp để tẩm quất massage,6 trường hợp không nên tẩm quất masage

14/03/2021Lượt xem: 2192
 
 

Đau lưng thường xuyên và đau lưng, thỉnh thoảng ốm vặt, cơ thể mệt mỏi sau khi vận động ... Nhiều người thích đi massage để giải tỏa những tình trạng này.    

 

Có thể bạn không biết rằng việc xoa bóp một cách mù quáng có thể khiến cơ thể “bị thương” nhiều hơn.  

Nội dung số này phỏng vấn các chuyên gia để nhắc nhở bạn 6 tình huống không phù hợp để massage.  

6 tình huống không thích hợp để massage 

Tẩm quất thường là việc kỹ thuật viên dùng tay tác động lên bộ phận bị thương và các huyệt cụ thể của bệnh nhân, sử dụng các kỹ thuật khác nhau như xoa bóp day, vỗ nhẹ để đả thông kinh mạch. bổ khí và thúc đẩy tuần hoàn máu, xua tan tà khí và bồi bổ cơ thể, điều hòa Âm Dương.

Để đạt được hiệu quả phòng và điều trị bệnh lý tưởng, ngoài những kỹ năng xoa bóp nhất định, cần thực hiện điều trị tùy theo cơ địa và bệnh tật, cần chú ý đến các trường hợp chống chỉ định, chỉ định kỹ thuật cũng là trạng thái cao nhất.

Nguyên tắc điều trị của Trung y nhấn mạnh “tam hợp tùy duyên”, tức là “tùy thiên, địa, nhân”. Tẩm quất thuộc thể loại điều trị bên ngoài của y học Trung Quốc, đặc biệt chú trọng đến việc "điều chỉnh các điều kiện cá nhân". 

Sự khác biệt về thể chất, trạng thái tinh thần và loại bệnh của các đối tượng quyết định phương pháp thao tác, cường độ và thời gian hoạt động của kỹ thuật viên

 

Cần lưu ý rằng tẩm quất không phù hợp với sáu trường hợp sau:   

1.Quá no, quá đói, quá mệt hoặc ngủ không ngon giấc kéo dài 

Ăn quá no sẽ làm tăng lượng máu cung cấp cho đường tiêu hóa, lúc này xoa bóp sẽ khiến lượng máu tập trung nhiều trên bề mặt cơ thể khiến lượng máu cung cấp cho đường tiêu hóa không đủ gây khó tiêu và các triệu chứng khác, nên xoa bóp một giờ sau bữa ăn. Nếu bạn quá đói, mệt mỏi hoặc chất lượng giấc ngủ kém, bạn có thể gặp phải tình trạng "ngất xỉu" tương tự như ngất xỉu trong quá trình xoa bóp do lượng đường trong máu thấp và cung cấp khí và máu kém đi khắp cơ thể.          

2.Trật khớp, gãy xương, bong gân cấp tính 

Trật khớp, gãy xương và khi cấu trúc xương không ở vị trí sinh lý, xoa bóp có thể làm nặng thêm tình trạng trật khớp của xương và khớp, thậm chí gây ra hoặc làm nặng thêm tổn thương dây thần kinh ngoại biên, mạch máu và các cơ quan do gãy xương, và làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh. Trong giai đoạn cấp tính của bong gân, các mô mềm xung quanh bong gân đang trong tình trạng phù nề, lúc này việc xoa bóp sẽ làm tình trạng sưng và đau của các mô mềm thêm trầm trọng hơn.

3.Chấn thương da 

Trong trường hợp bị viêm da, bỏng, chấn thương… xoa bóp sẽ làm tổn thương nặng thêm, viêm nhiễm nặng hơn, nặng hơn có thể gây viêm mô tế bào do nhiễm vi khuẩn. Ngoài ra, nếu bạn mắc các bệnh ngoài da như mụn rộp thì cũng có khả năng vùng nhiễm bệnh to ra do xoa bóp. 

4.Trong thời kỳ kinh nguyệt hoặc mang thai 

Trong thời kỳ kinh nguyệt hoặc mang thai của phụ nữ, nói chung không nên thực hiện các thao tác xoa bóp vùng thắt lưng và xương chậu, để không gây kích thích tử cung, ảnh hưởng đến quá trình sinh lý kinh nguyệt bình thường hoặc ảnh hưởng đến thai phụ và thai nhi. 

5.Hậu phẫu 

Ngoài việc suy nhược cơ thể sau khi mổ, vết mổ chưa lành hẳn, máu toàn thân vận động không đủ để xoa bóp, lúc này nghỉ ngơi đầy đủ sẽ tốt hơn là xoa bóp.        

6.Bệnh nhân mắc bệnh mãn tính, đặc biệt là bệnh nhân ung thư 

Tẩm quất không thích hợp với những người mắc bệnh mãn tính như tim mạch, mạch máu não, mạch máu có thể bị xơ vữa hoặc vôi hóa, không chuyên nghiệp có thể khiến các mảng cứng rơi ra và đi vào hộp sọ theo máu, dẫn đến đột quỵ.  

Bệnh nhân u bướu nhìn chung gầy yếu, thể trạng bệnh nhân không chịu được lực khi tẩm quất, vì vậy nên dùng châm cứu, châm cứu kết hợp với dùng thuốc để khắc phục tình trạng suy nhược, thiếu khí và các vấn đề khác, và sau đó thử xoa bóp tẩm quất như một phương pháp điều trị bổ trợ.

 

Tần suất

Xoa bóp có tác dụng tốt cho sức khỏe nhưng không nên thực hiện hàng ngày. Y học cổ điển Trung Quốc “Hoàng đế nội kinh” nói:khí huyết thông khắp cơ thể là điều kiện tốt nhất cho cơ thể con người, ở trạng thái này con người không cần điều trị gì mà chỉ cần duy trì bằng cách xoa bóp, xoa bóp theo thời gian, mùa trong năm.   

Cường độ

Cường độ tẩm quất xoa bóp không phải càng lớn càng tốt. Các bác sĩ xoa bóp chuyên nghiệp phải xem xét các đặc điểm cơ học và sinh lý của các mô mềm của con người, để sau khi tác động vào cơ thể con người, một kích thích và cảm ứng lành tính có thể hình thành, có thể tối đa hóa tác dụng điều chỉnh của kinh mạch và tránh tổn thương rõ ràng cho mô người. Ngược lại, lực mạnh một cách mù quáng sẽ gây ra kích thích ác tính, dễ gây tổn thương mô và gây đau đớn.

Video Tư vấn

Video giới thiệu về tẩm quất massage người mù Thái Hà

 

 

    

 

Các bài viết khác

Gọi điện Gọi Điện Chỉ đường Chỉ đường Zalo Zalo
Nhận Tẩm quất tại nhà 24/7 180k/h
Địa chỉ:Số 52 ngõ 133 Thái Hà,Đống Đa,Hà Nội
Zalo
Zalo