Giác hơi có thể không phù hợp với bạn khi bạn biết những kiến thức này

Tin tức

Giác hơi có thể không phù hợp với bạn khi bạn biết những kiến thức này

16/03/2021Lượt xem: 5103
 
 

Vào mùa hè nhiều người sử dụng giác hơi để tống khứ tà ẩm trong cơ thể. Tuy nhiên, bạn có biết? Giác hơi không phù hợp với tất cả mọi người , và có nhiều trường hợp chống chỉ định trong quá trình giác hơi . Gần đây, các bác sĩ đã giải thích vấn đề về giác hơi.

 ▲ Giác hơi không phù hợp với tất cả mọi người

 Liệu pháp giác hơi bao gồm cồn và cốc giác hơi. Hiện nay, giác hơi phổ biến hơn. Liệu pháp giác hơi có thể làm thông gân cốt, xua tan lạnh giá, đả thông kinh mạch, thúc đẩy khí huyết và lưu thông khí huyết, giảm sưng đau, loại bỏ độc tố và thanh nhiệt, do đó có thể điều chỉnh thể trạng, giảm mệt mỏi và tăng cường thể chất .

 Vào mùa hè, tỷ lệ mắc bệnh cảm lạnh cao, và liệu pháp giác hơi có thể đóng một vai trò rất hiệu quả trong giai đoạn đầu của cảm lạnh và thấp khớp do gió lạnh và độ ẩm . Giác hơi vào mùa hè còn có tác dụng chữa một số bệnh dễ mắc vào mùa đông, thường được gọi là bệnh mùa đông nhưng lại chữa bệnh vào mùa hè, bao gồm viêm phế quản mãn tính, viêm mũi dị ứng và cảm lạnh tái phát.

 Liệu pháp giác hơi tuy đơn giản, dễ sử dụng và mang lại hiệu quả tốt nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng được, đặc biệt những người sau đây cần lựa chọn cẩn thận——

 Người bị dị ứng da và bị thương ngoài da. Giác hơi có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng dị ứng. Các vết loét trên da không thể kéo ra ngoài dễ gây nhiễm trùng, nổi mụn nước và làm tình trạng loét nặng thêm.

 Phụ nữ có thai, phụ nữ thời kỳ kinh nguyệt. Đặc biệt đối với vùng bụng và vùng bụng của phụ nữ mang thai, giác hơi là không phù hợp. Nếu phụ nữ mang thai giác hơi không phù hợp có thể gây ra dọa sẩy thai. Nếu đến kỳ kinh nguyệt mà giác hơi ở vùng bụng dưới hoặc vùng kinh nguyệt sẽ khiến lượng kinh nguyệt ra nhiều.

 Sau khi uống và ăn. Máu chảy về gan để thực hiện công việc trao đổi chất, lúc này máu bị dồn ép đến vị trí giác hơi và tim phải đập nhiều lần để đẩy nhanh quá trình cung cấp máu, dễ gây ra nhiều khó chịu như chóng mặt, buồn nôn.

 ▲ Những lưu ý khi giác hơi vào mùa hè

 Ngoài 1 số trường hợp trên, một số bộ phận đặc biệt trên cơ thể người không thích hợp để giác hơi , ví dụ như mặt và bụng không thích hợp để giác hơi và những nơi khác không đủ cơ. và các khoang nội tạng. Chỗ gấp,và các vùng khác mà vị trí cơ thể dễ di chuyển hoặc nơi xương không đồng đều và có nhiều lông không thích hợp để giác hơi. Khi giác phải chọn loại cốc phù hợp theo diện tích bộ phận kéo, thao tác phải nhanh chóng để cốc kéo chặt và có tính hấp phụ mạnh, hơn nữa thời gian lưu lại  trong mùa hè không phù hợp quá lâu, và tốt nhất là bạn nên kiểm soát nó ở thời điểm khoảng 10 phút.

 Ngoài ra, bạn cần đặc biệt lưu ý những điểm sau khi giác hơi——

 Khi giác hơi, nhiệt độ phòng nên giữ trên 20 ℃ , tốt nhất là ở nơi tránh gió và ánh nắng mặt trời.

 Thứ tự giác hơi nên từ trên xuống dưới  .

 Bệnh nhân chủ yếu ở tư thế nằm sấp.

 Khi lực hấp phụ trong quá trình giác hơi quá lớn, hãy ấn da vào mép miệng một bên và để một ít không khí vào trong lon. Những người lần đầu tiên giác hơi hoặc người già yếu thì nên dùng cốc vừa và nhỏ.

 Nói chung, khi tình trạng bệnh nhẹ hoặc có rối loạn cảm giác (đối với những người bị tê chi dưới), thời gian giác hơi nên ngắn. Đối với bệnh nhân nặng, diễn biến dài, tập trung sâu và đau dữ dội thì thời gian giác hơi có thể lâu hơn, lực hấp phụ có thể lớn hơn.

Video Tư vấn

Video giới thiệu về tẩm quất massage người mù Thái Hà

 

 

    

 

Các bài viết khác

Gọi điện Gọi Điện Chỉ đường Chỉ đường Zalo Zalo
Nhận Tẩm quất tại nhà 24/7 180k/h
Địa chỉ:Số 52 ngõ 133 Thái Hà,Đống Đa,Hà Nội
Zalo
Zalo