Có nên mở dịch vụ xoa bóp bấm huyệt tại nhà hay không?

Tin tức

Có nên mở dịch vụ xoa bóp bấm huyệt tại nhà hay không? 

17/02/2023Lượt xem: 1728
 
 

Một số điều kiện cần thiết để mở dịch vụ xoa bóp bấm huyệt tại nhà 

Một số điều kiện cần thiết để mở dịch vụ xoa bóp bấm huyệt tại nhà 

Dưới đây là những điều kiện cơ bản bạn cần đáp ứng để mở dịch vụ xoa bóp bấm huyệt tại nhà: 

Điều kiện cơ bản về cơ sở vật chất bấm huyệt tại nhà

Để thành lập một cơ sở xoa bóp bấm huyệt tại nhà uy tín chất lượng và hợp pháp bạn phải cam kết rằng đó là một địa điểm cố định, đầy đủ ánh sáng và tách biệt hoàn toàn với nơi sinh hoạt của gia đình. 

Trong đó, các phòng sử dụng để xoa bóp bấm huyệt cần đáp ứng đủ các điều kiện như:

  • Mỗi phòng xoa bóp phải có chuông cấp cứu đề phòng trường hợp khẩn cấp 
  • Có bản quy trình kỹ thuật được in ấn to rõ ràng dễ đọc và được in trên khổ giấy A1, treo ngay ngắn trên tường.
  • Cơ sở cần có buồng tắm vệ sinh, đầy đủ điện nước và các điều kiện vệ sinh khác. 

Điều kiện về thiết bị sử dụng để mở dịch vụ bấm huyệt tại nhà

Không phải ngẫu nhiên mà có rất nhiều cơ sở xoa bóp bấm huyệt hiện nay trên thị trường nhưng vẫn không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Trên thực tế, để cung cấp dịch vụ này, bạn cần đáp ứng những điều kiện về thiết bị sử dụng như:

  • Có giường xoa bóp hoặc ghế, đệm phù hợp, ga trải giường, gối, khăn tắm hợp vệ sinh,... 
  • Có giường khám riêng, tủ thuốc cấp cứu đầy đủ và những dụng cụ y tế cần thiết như ống nghe, đo huyết áp, kim tiêm,... 

Điều kiện về nhân sự bấm huyệt tại nhà

Để mở dịch vụ xoa bóp bấm huyệt tại nhà bạn cần đảm bảo nhân sự, người chịu trách nhiệm kỹ thuật chuyên môn phải là bác sĩ, y sỹ thuộc chuyên ngành phục hồi chức năng, vật lý trị liệu y học cổ truyền hoặc có chứng chỉ đào tạo chuyên nghiệp.

Với nhân viên thực hiện kỹ thuật xoa bóp phải có chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận về đào tạo xoa bóp do cơ sở giảng dạy hợp pháp cung cấp.

Với tất cả nhân viên trong cơ sở phải đảm bảo trang phục sạch sẽ, gọn gàng, có phù hiệu và tên đầy đủ. 

Điều kiện về thông báo trước khi hoạt động bấm huyệt tại nhà

Theo pháp luật, cơ sở dịch vụ xoa bóp bấm huyệt không thuộc loại hình phải cấp giấy phép kinh doanh. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mở dịch vụ xoa bóp bấm huyệt tại nhà cần có văn bản thông báo đủ điều kiện quy định tại các khoản 1,2 và 3 nêu trên về cơ sở y tế nơi đặt địa chỉ chính. 

Tự ý mở dịch vụ xoa bóp bấm huyệt tại nhà có bị phạt không?

Tự ý mở dịch vụ xoa bóp bấm huyệt tại nhà có bị phạt không?

Dù pháp luật quy định không cần cấp giấy phép kinh doanh khi mở dịch vụ xoa bóp bấm huyệt tại nhà, tuy nhiên nếu bạn tự ý mở thì có bị phạt hay không? Đây chắc hẳn là thắc mắc chung của nhiều bạn đọc đang có nhu cầu kinh doanh dịch vụ này. Trên thực tế, nếu cơ sở kinh doanh của bạn không đáp ứng được những yêu cầu nêu trên bạn có thể bị phạt với mức phạt lên tới 10 triệu đồng.

Cụ thể, nếu cơ sở không đáp ứng điều kiện về nhân sự, cơ sở như không có bản quy trình kỹ thuật, nhân viên không mặc đồng phục, nhân viên hành nghề không có giấy chứng nhận chuyên môn,... sẽ bị phạt từ 200.000 đến 500.000 VNĐ. 

Với các lỗi như: giường xoa bóp không đảm bảo theo tiêu chuẩn, không đặt chuông cấp cứu, không đảm bảo ánh sáng, vệ sinh, không đảm bảo diện tích phòng, không có tủ thuốc hoặc có tủ nhưng không có thuốc,... mức phạt từ 2 triệu đến 5 triệu đồng cho một lỗi.

Đặc biệt, nếu bạn lợi dụng dịch vụ để kinh doanh hoạt động mại dâm hoặc hệ thống cửa ra vào không đúng quy định sẽ bị phạt từ 5 triệu đến 10 triệu đồng. 

Có nên mở dịch vụ xoa bóp bấm huyệt tại nhà hay không?

Có nên mở dịch vụ xoa bóp bấm huyệt tại nhà hay không?

Vậy có nên mở dịch vụ xoa bóp bấm huyệt tại nhà hay không? Nếu bạn là người đam mê kinh doanh và có thể đáp ứng những điều kiện trên thì việc mở một cơ sở tẩm quất là điều hoàn toàn có thể và sẽ đem lại những giá trị lợi ích cao. Tuy nhiên, đây là một quá trình khó khăn đòi hỏi mọi người phải kiên trì, tỉ mỉ và gắt gao trong từng quyết định. Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định có nên mở dịch vụ xoa bóp bấm huyệt tại nhà hay không nhé!

Kết luận

Như vậy, thông tin về mở dịch vụ xoa bóp bấm huyệt tại nhà đã được chia sẻ chi tiết trong bài viết này. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ đem lại giá trị hữu ích cũng như giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc của bản thân. 

 

Video Tư vấn

Video giới thiệu về tẩm quất massage người mù Thái Hà

 

 

    

 

Các bài viết khác

Gọi điện Gọi Điện Chỉ đường Chỉ đường Zalo Zalo
Nhận Tẩm quất tại nhà 24/7 180k/h
Địa chỉ:Số 52 ngõ 133 Thái Hà,Đống Đa,Hà Nội
Zalo
Zalo