Xoa bóp bấm huyệt điều trị thoái hóa khớp gối Cơ chế sinh bệnh xảy ra khi phần phần đệm ở các sụn khớp của vùng cổ chân bị thoái hóa hoặc tổn thương không hồi phục, từ đó các khớp này không thể tái tạo lại. cùng tamquatnguoimu.com tìm hiểu qua bài viết xo

Tin tức

Xoa bóp bấm huyệt điều trị thoái hóa khớp gối

15/09/2021Lượt xem: 2002
 
 

Bấm huyệt chữa thoái hóa khớp gối là cách chữa bệnh có nguồn gốc từ Đông y. Cách chữa này có tác dụng lưu thông khí huyết, giải phóng tắc nghẽn, giảm đau và cải thiện chức năng vận động. cùng tamquatnguoimu.com tìm hiểu qua bài viết xoa bóp bấm huyệt điều trị thoái hóa khớp gối qua bài hát dưới đây . 

 

 

 

Xoa bóp bấm huyệt điều trị thoái hóa khớp gối

Trường hợp nặng, người bệnh đau cứng khớp đột ngột không thể co duỗi được. Xin giới thiệu thủ thuật xoa bóp bấm huyệt giúp giảm đau và phục hồi vận động cho người bệnh.

Xát day khớp gối: Người bệnh ngồi trên giường cứng, hai chân duỗi thẳng. Hai bàn tay ôm lấy hai bên khớp gối và xát từ trên xuống rồi  ngược lại khoảng 20 lần. Tiếp theo, đặt hai bàn tay úp lên hai xương bánh chè rồi day tròn theo chiều kim đồng hồ rồi ngược lại cũng 20 lần.

Miết khớp gối: người bệnh ngồi, cẳng chân vuông góc với đùi. Hai ngón cái đặt vào phía trước đầu gối, các ngón còn lại ấp vào khoeo. Hai ngón cái dùng lực vừa phải miết hướng vào tâm (phía trước đầu gối) sau đó lại miết từ tâm ra phía sau đầu gối dọc theo khe khớp gối. Tiếp tục làm như vậy với chân bên kia, mỗi bên khoảng 20 lần.

Vận động khớp gối: Người bệnh ngồi, cẳng chân vuông góc với đùi. Hai tay ôm lấy khớp gối co duỗi nhẹ nhàng khoảng 20 lần. Làm lại như vậy với chân bên kia.

Day ấn các huyệt âm lăng tuyền, huyết hải, túc tam lý, ủy trung, thừa sơn: Dùng hai ngón cái đồng thời day ấn huyệt hai bên chân, mỗi huyệt 1 - 2 phút.

Nên làm đều đặn hằng ngày, mỗi ngày 2 lần. Ngoài ra, có thể kết hợp chườm nóng khớp gối bằng lá ngải cứu sao với muối, mỗi ngày làm 1 lần vào buổi tối.

Những lưu ý khi bấm huyệt chữa thoái hóa khớp gối

Bấm huyệt là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc và ít gây tác dụng phụ. Tuy nhiên có một số trường hợp có thể không phù hợp với phương pháp này. Để tránh rủi ro khi áp dụng, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Không thực hiện bấm huyệt cho phụ nữ mang thai, vì một số huyệt có thể tăng co bóp tử cung và gây chuyển dạ sớm.
  • Tránh tác động đến các vùng da các vết thương hở, lở loét hoặc bị nhiễm trùng.
  • Cần trao đổi với bác sĩ để được hướng dẫn cách xác định huyệt. Tác động sai huyệt có thể khiến triệu chứng đau nhức trở nên nghiêm trọng hơn.
  • Sử dụng lực vừa phải khi bấm huyệt. Đè, ấn quá mạnh có thể khiến da bầm tím và đau nhức.
  • Không bấm huyệt ở người có các rối loạn đông máu, tinh thần không ổn định, trầm cảm,…
  • Nên bấm huyệt khi cơ thể không quá no hoặc quá đói.
  • Cần bấm huyệt đều đặn để đạt được kết quả như mong muốn.
  • Bấm huyệt là phương pháp hỗ trợ điều trị. Vì vậy phải phối hợp với việc sử dụng thuốc và luyện tập thường xuyên.

Bấm huyệt chữa thoái hóa khớp gối là cách chữa bệnh đơn giản và có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên phương pháp này cũng có thể gây ra một số tác dụng ngoại ý nếu xác định sai huyệt hoặc áp dụng cho các đối tượng không thích hợp. Vì vậy bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện bấm huyệt hay áp dụng bất cứ phương pháp nào khác.

Liên hệ với tamquatnguoimu.com

 

 

 

Video Tư vấn

Video giới thiệu về tẩm quất massage người mù Thái Hà

 

 

    

 

Các bài viết khác

Gọi điện Gọi Điện Chỉ đường Chỉ đường Zalo Zalo
Nhận Tẩm quất tại nhà 24/7 180k/h
Địa chỉ:Số 52 ngõ 133 Thái Hà,Đống Đa,Hà Nội
Zalo
Zalo