Cách đấm lưng tẩm quất đúng cạch để giảm mệt mỏi

Tin tức

Cách đấm lưng tẩm quất đúng cạch để giảm mệt mỏi

02/11/2021Lượt xem: 2443
 
 

Sau những giờ làm việc đầy căng thẳng và mệt mỏi hãy cho mình những giây phút được nghỉ ngơi. Bạn đã ngồi làm việc trong khoảng thời gian dài giờ thấy lưng của mình rất mỏi, đau. Làm thế nào để khắc phục được bệnh đau, mỏi lưng hiệu quả và nhanh chóng. Hãy cùng tamquatnguoimu.com tìm hiểu về cách đấm lưng tẩm quất đúng cạch để giảm mệt mỏi.

Nên đấm lưng tẩm quất khi nào cho đúng? Tại sao phải học cách đấm lưng tẩm quất?

Nên đấm lưng tẩm quất khi nào cho đúng?

Thói quen hằng ngày của mọi người là cứ đau mỏi lưng là đấm lưng tẩm quất không cần biết nguyên nhân. Đây là một thói quen không tốt cần phải loại bỏ ngay.

Nếu như bạn đau lưng do cúi xuống quá lâu hay ngồi quá nhiều trong thời gian dài,… Từ những nguyên nhân trên mà dẫn đến bị đau lưng. Vậy thì bạn có thể sử dụng phương pháp đấm lưng để giảm cơn đau của mình. Phương pháp đấm lưng tẩm quất cũng là phương pháp hiệu quả trong việc làm giảm đau cho bạn.

Vậy khi nào đau mỏi lưng thì không nên đấm lưng? Khi bạn đau mỏi lưng do kinh nguyện thì không nên đấm lưng. Có rất nhiều người khi đến tháng bị đau mỏi lưng. Họ không suy nghĩ gì mà đưa tay lên đấm lưng. Hành động đấm lưng tưởng chừng như rất đơn giản nhưng và không ảnh hưởng gì. Nhưng các bạn đâu biết khi các bạn đấm lưng có thể dẫn đến bị rong kinh, rối loạn,…

Tại sao phải học cách đấm lưng tẩm quất?

Tẩm quất hay còn gọi là xoa bóp đây là một thủ thuật xoa nắn các mô của cơ thể. Tẩm quất là xoa bóp một cách khoa học và có hệ thống tác động trực tiếp lên các dây thần kinh, cơ,…

Vậy tại sao phải học phương pháp này? Phương pháp tẩm quất có hiệu quả rất cao trong việc làm giảm những cơn đau lưng. Nhưng nếu như các bạn thực hiện những thao tác tẩm quất sai thì sẽ không có hiệu quả. Nặng hơn bạn có thể bị một vài tai nạn ảnh hưởng đến dây thần kinh dẫn đến bị liệt. Vậy nên học các tẩm quất đúng để tránh được những rủi ro không đáng có.

Cách đấm lưng tẩm quất đúng kỹ thuật đơn giản hiệu quả

Để những cơn đau, mỏi lưng được qua đi nhanh chóng và hiệu quả. Bạn cần biết những phương pháp đấm lưng tẩm quất đúng kỹ thuật. Học cách tẩm quất đúng kỹ thuật không chỉ làm giảm những cơn đau nhanh chóng. Mà nó còn giúp bạn giảm tai nạn khi thực hiện các thao tác xoa bóp.

Thủ thuật tẩm quất hay gọi là xoa bóp có hai hiệu quả sinh lý. Hiệu quả thứ nhất là hiệu quả phản xạ và hiệu quả thứ hai là hiệu quar cơ học. Ngoài 2 hiệu quả sinh lý tẩm quất gồm nhiều thủ thuật, động tác khác nhau.

Cách bước thực hiện tẩm quất hiệu quả nhanh.

  • Bước 1: Xoa bóp cùng với dầu xoa bóp trên các vùng lưng cần được xoa bóp.
  • Bước 2: Đuổi tay trên vùng lưng cần được xoa bóp giúp các cơ được nóng lên.
  • Bước 3: Dùng tay miết lên vùng lưng cần được xoa bóp.
  • Bước 4: Day tròn lên các vùng cơ lưng đang được xoa bóp.
  • Bước 5: Bóp nắn và lăn cơ lưng.
  • Bước 6: Đấm và ấn nhẹ phần lưng.

Các bước đúng kỹ thuật tẩm quất cho người bị đau lưng.

Để hiểu rõ hơn về các bước tẩm quất lưng hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu từng bước cụ thể hơn.

Xoa bóp cùng với dầu xoa bóp trên các vùng lưng cần được xoa bóp.

Để việc tẩm quất có hiệu quả bước đầu bạn cần làm cho các cơ nóng lên. Để các cơ lưng nóng lên bạn có thể dùng dầu xoa bóp để làm nóng. Bạn thực hiện cho dầu vào hai lòng bàn tay của mình. Rồi xoa đều hai tay vào nhau cho ấm hai bàn tay của mình. Tiếp theo đó là bắt đầu xoa nhẹ lên lưng. Xoa đều lên vùng lưng thao chuyển động tròn sao cho dầu thấm dần vào da. Xoa nhẹ và xoa đều tay đến khi dầu được thấm hết vào da.

Sau khi dầu đã thấm hết vào da bạn chuyển sang một vài thao tác làm nóng cơ. Bạn áp 2 bàn tay vào lưng ở phần gần vai rồi vuốt xuôi xuống dọc sống lưng. Cứ làm như vậy từ 3-5 lần rồi chuyển sang thao tác tiếp theo.

Đuổi tay trên vùng cần được xoa bóp giúp các cơ được nóng lên.

Ở thao tác trước là chúng ta vuốt từ trên gần vai xuống dưới cuối lưng. Nhưng ở thao tác này bạn vuốt, thực hiện đẩy từ dưới cuối lưng lên phần trên gần cánh vai. Các bước trong chỉ thực hiện dọc theo sống lưng không thực hiện trên vùng vai. Khi thực hiện…. bạn úp tay và đắp theo hình chữ T sẽ có được hiệu quả hơn.

Dùng tay miết lên vùng lưng.

Khi thực hiện thao tác miết chủ yếu các lực sẽ được dồn về ngón tay cái. Tay bạn bắt đầu đặt từ hông, bàn tay ôm vào hông còn ngón tay cái hơi chếch lên. Sau đó dùng ngón tay cái miết từ trong sang hai bên. Cứ như vậy miết đều ở những vùng có huyệt đạo, xương sườn, xương chậu,… Thao tác này cần lặp đi lặp lại từ 3-5 lần.

Day tròn lên các vùng cơ lưng.

Động tác đẩy tròn này thực hiện ở khắp vùng lưng. Để thực hiện thao tác này bạn nắm hờ tay, dồn lực vào lòng bàn tay. Sau đó là day tròn chậm và di chuyển trên vùng lưng của người cần tẩm quất.

Bóp nắn và lăn cơ lưng

Bóp nắn là thao tác tác động trực tiếp lên các vùng cơ của lưng. Khi thực hiện bạn thảo lỏng các ngón tay rồi kẹp các thớ thịt vào để bóp nắn nhẹ nhàng, chậm rãi. Ở chỗ mà bị đau mỏi nhiều hơn bạn có thể xoa bóp lâu hơn, mạnh hơn. Xoa bóp cho đến khi bạn cảm thấy các cơ được dãn ta thì dừng lại.

Thao tác tiếp theo là lăn cơ lưng cho người bị đau, mỏi lưng. Nắm lỏng bàn tay và dùng các đốt ngón tay để lăn lên các cơ của lưng. Lực được dồn lên các đốt ngón tay rồi lượt từ dưới lên trên. Thực hiện liên tục như vậy một vài lần rồi dừng lại.

Đấm và ấn nhẹ phần lưng.

Nắm hờ hoặc duỗi hai bàn tay đặt song song rồi dùng lực để đấm, dần, chặt lên phần lưng. Để thao tác đấm lưng không xảy ra tai nạn bạn nên đấm từ nhẹ rồi tăng tốc độ dần.

Sau khi đấm xong phần lưng bạn di chuyển ấn nhẹ lên các huyệt trên phần lưng. Khi bấm vào những huyệt đó các huyệt được khai thông giúp giảm đau.

Khi bạn bị đau mỏi lưng có thể đến với spa Hoa Mộc Tâm An của chúng tôi. Bạn sẽ nhận được các liệu trình chăm sức khỏe chữa trị giúp bạn giảm đau mỏi lưng. Đến với Spa bạn sẽ được các nhân viên có tay nghề cao trị liệu cho bạn.  

Cách đấm lưng tẩm quất có những lưu ý gì?

Tẩm quất là phương pháp điều trị đông y rất tốt cho những người bị đau lưng. Nhưng các thao tác tẩm quất thực hiện không đúng kỹ thuật sẽ gây ra một số tai nạn không đáng có. Để đảm bảo các thao tác được chính xác. Bạn có thể tìm đến với liệu trình chăm sóc sức khỏe của  tamquatnguoimu.com. Cách đấm lưng tẩm quất của các nhân viên tại spa được đào tạo chuyên nghiệp.

Điều trị đau lưng bằng cách đấm lưng tẩm quất mang lại hiệu quả rất cao. Đấm lưng tẩm quất là phương pháp điều trị của đông y. Phương pháp đấm lưng tẩm quất có từ rất lâu đời. Hiện nay, đấm lưng tẩm quất vẫn đang được rất nhiều người áp dụng. Tamquatnguoimu.com cũng đang sử dụng phương pháp điều trị này. Khi đến với tamquatnguoimu.com chúng tôi cam kết về chất lượng của liệu trình mà bạn lựa chọn.

 

Video Tư vấn

Video giới thiệu về tẩm quất massage người mù Thái Hà

 

 

    

 

Các bài viết khác

Gọi điện Gọi Điện Chỉ đường Chỉ đường Zalo Zalo
Nhận Tẩm quất tại nhà 24/7 180k/h
Địa chỉ:Số 52 ngõ 133 Thái Hà,Đống Đa,Hà Nội
Zalo
Zalo