Bấm huyệt bàn chân

Tin tức

Bấm huyệt bàn chân

13/04/2022Lượt xem: 2106
 
 

Bấm huyệt bàn chân có tác dụng và ý nghĩa đối với sức khỏe. Liệu pháp này không chỉ giúp thư giãn sau một ngày mệt mỏi mà còn tác động đến các cơ quan khác trong cơ thể, đả thông kinh lạc, huyệt vị, chữa trị đau vai gáy, xương khớp và một số bệnh lý nội khác. Vậy cách thực hiện như thế nào? Mời bạn cùng tham khảo thêm qua bài viết sau từ tamquatnguoimu.com.

bấm huyệt bàn chân

Tham khảo thêm:  Báo giá dịch vụ xông hơi

Bấm huyệt bàn chân

Sơ đồ huyệt đạo trên bàn chân

Trước khi thực hiện bấm huyệt lòng bàn chân, bạn nên tìm hiểu các vị trí huyệt đạo ở bàn chân con người. Mỗi vị trí có tác dụng giúp duy trì các cử động khác nhau nhưng đều ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, nắm rõ và ghi nhớ các vùng ấn huyệt bàn chân và phương pháp bấm huyệt sẽ phỏng đoán và cải thiện tình trạng bệnh lý bạn đang mắc phải.

Sơ đồ huyệt đạo bàn chân trái – phải có tương ứng với các bộ phận như: mắt, dạ dày, ruột, gan, tim và nội tạng. Dựa vào từng vùng phản xạ lòng bàn chân mà người ta xây dựng liệu pháp massage bấm huyệt lòng bàn chân phù hợp. Sau đây là 6 vùng huyệt vị quan trọng vùng bàn chân, bao gồm:

 • Huyệt dũng tuyền: Xoa bóp bàn chân ở huyệt dũng tuyền có chức năng giải độc thận, điều hòa cơ thể. Vị trí của huyệt ở điểm trũng gan bàn chân ⅓ phía trước.
 • Huyệt nội đình: Ấn huyệt bàn chân huyệt nội đình điều trị đau răng dưới, đầy bụng, khó tiêu hoặc liệt dây thần kinh ngoại biên số VII, sốt cao và chảy máu cam. Huyệt nối thân với đầu sau xương đốt thứ hai của ngón chân cái, giữa kẽ ngón chân.
 • Huyệt bát phong: Huyệt bát phong gồm 8 huyệt ở kẽ đốt ngón chân. Xoa bóp huyệt bát phong giúp điều trị các bệnh lý xương khớp, cước chân và viêm đốt ngón chân.
 • Huyệt thái xung: Huyệt bàn chân thái xung là biện pháp giúp điều hòa cơ thể, phòng và trị chứng hạ huyết áp, mất ngủ, rối loạn kinh nguyệt, hen suyễn, viêm phế quản hoặc tiểu bí. Vị trí huyệt đạo nằm ở mu bàn chân chiếu xuống từ khe ngón chân cái và ngón áp cái đến hai thốn.
 • Huyệt thương khâu: Huyệt thương khâu nằm gần hõm mắt cá chân và có mối liên hệ đến hệ tiêu hóa. Day ấn huyệt bàn chân thương khâu giúp giảm ngay triệu chứng đầy hơi, khó tiêu, tiêu chảy và táo bón. 
 • Huyệt giải khê: Massage bấm huyệt lòng bàn chân ở vị trí huyệt giải khê là cách trị hiệu quả đối với các bệnh lý xương khớp, tê liệt chân tay hoặc thần kinh tọa. Huyệt vị ở điểm chính giữa nếp gấp cổ chân, lõm giữa gân cơ duỗi ngón chân và gân cơ duỗi ngón cái.

Lợi ích của bấm huyệt bàn chân đối với cơ thể

Các chuyên gia bấm huyệt cho biết lợi ích của bấm huyệt bàn chân là vô tân. Dưới đây là một số lợi ích mà bạn có thể tham khảo như:

 

 • Chữa các bệnh nhẹ như cảm lạnh
 • Giảm căng thẳng, mệt mỏi, đau đớn
 • Ngăn ngừa chấn thương, giảm đau cho MS và hóa trị.
 • Kích thích hoạt động của các cơ quan nội tạng
 • Cải thiện lưu thông máu
 • Điều trị rối loạn các chức năng gan, táo bón, dị ứng da.
 • Tốt cho phụ nữ mang thai làm giảm áp lực cho chân và bàn chân.

Dịch vụ tại tamquatnguoimu.com bao gồm

Liên hệ ngay Tamquatnguoimu.com

 

 

Video Tư vấn

Video giới thiệu về tẩm quất massage người mù Thái Hà

 

 

    

 

Các bài viết khác

Gọi điện Gọi Điện Chỉ đường Chỉ đường Zalo Zalo
Nhận Tẩm quất tại nhà 24/7 180k/h
Địa chỉ:Số 52 ngõ 133 Thái Hà,Đống Đa,Hà Nội
Zalo
Zalo